CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH HÀN QUỐC - HỌC VIÊN THIỀU NGUYỄN KHÁNH LINH - Du Học Nhất Phong - Du học Hàn Quốc + Nhật Bản

CHIA SẺ CỦA DU HỌC SINH HÀN QUỐC – HỌC VIÊN THIỀU NGUYỄN KHÁNH LINH

(Bạn: Thiều Nguyễn Khánh Linh – Trường đại học Ajou – Suwon, cựu học viên trung tâm Nhất Phong)
Du học Hàn Quốc là quyết định quan trọng nhất của tớ khi bắt đầu bước vào cuộc sống tự lập.
Cũng như các bạn khác trong thời gian học tiếng Hàn ở Việt Nam tớ cũng băn khoăn, trăn trở về vấn đề chọn trường. Giữa hàng trăm trường đại học nổi tiếng, vô vàn thông tin tìm kiếm được trên internet, từ các buổi hội thảo hay qua lời tư vấn của các chị ở trung tâm thì tớ đã có duyên và nhập học tại Đại học Ajou kì tháng 9 vừa rồi. Tớ gọi là “duyên” vì sau hơn 3 tháng học tập và sinh sống tại đây, mọi thứ đối với tớ đều rất tốt.
Lúc vào nhập học tớ cứ tưởng là rắc rối lắm cơ. Nhưng không đâu, văn phòng quốc tế luôn có các anh chị người Việt hỗ trợ tất tần tật từ việc làm thủ tục, sau này đến việc chuyển nhà, làm hồ sơ gia hạn visa, thẻ ng nước ngoài hay sims điện thoại. Tất cả đều được hướng dẫn tận tình nha. Hơn nữa, Ajou lại là trường top nên việc gia hạn visa đơn giản hơn những nơi khác, sinh viên chỉ việc điền thông tin vào form mẫu, nhà trường sẽ hỗ trợ những bước còn lại.
Lo lắng về việc học tập của tớ cũng được giải quyết vì các thầy cô dạy tiếng Hàn thực sự rất dễ hiểu. Tớ chỉ học 1 khoá ở Nhất Phong trước khi qua nhưng hầu hết đều có thể hiều bài giảng trên lớp.
Đến đây, tớ không hề “cô đơn” đâu nhé vì đã có hẳn group du học sinh Việt ở Ajou. Mọi thắc mắc về học tập và cuộc sống sẽ được giải đá. Group cũng thường xuyên có các bài post về việc làm, đồ ăn Việt hoặc các lễ hội. Ngoài ra còn có các buổi offline rất là vui luôn. Việc tham gia các hoạt động cùng với các anh chị em trong chi hội giúp tớ tự tin và hòa mình hơn với cuộc sống xa nhà.
Kí túc xa được nấu ăn nên các bạn khi sang nên mang nhiều gia vị nấu ăn và đồ ăn qua để đỡ them. Đặc biệt khu bếp sẽ được vệ sinh thường xuyên nên rất gọn gàng và sạch sẽ.
Tớ đã vượt qua thời gian đầu khó khăn bằng cách luôn nhìn về những mặt tích cực và vượt qua nó bằng động lực và tình yêu với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này.
——–

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐH AJOU – SUWON

Là trường Đại học tư thục được thành lập năm 1973, sau một thời gian ngắn đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ uy tín nhất của Hàn Quốc. Ban đầu, trường chỉ là một trường Cao đẳng kỹ thuật, sau 30 năm trưởng thành và phát triển, trường đã dần lớn mạnh và ngày nay trở thành một trong 10 trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.
Đại học Ajou nằm ở thành phố Suwon cách thủ đô Seoul 30 km về phía nam. Suwon là một thành phố công nghiệp và thương mại, trung tâm khoa học công nghệ đa nghành, thủ phủ của tập đoàn công nghệ nổi tiếng Samsung. Tuy nhiên, thành phố vẫn bảo tồn và gìn giữ được những di tích lịch sử, truyền thống, lễ hội văn hóa đặc sắc của người Hàn Quốc, tiêu biểu như thành cổ Hwaseong, nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997.
Học phí: 5.600.000 won/ 1 năm
Đặc biệt trường có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế
————————

DU HỌC NHẤT PHONG – Trung tâm UY TÍN hàng đầu về tư vấn du học Hàn Quốc – Nhật Bản.
Hotline tư vấn miễn phí:
☎️CN Sài Gòn: 028.7300.7737
☎️CN Hà Nội: 024.7300.7737
CN Hà Nội: Số 16, ngõ 213 Trung Kính, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
CN Sài Gòn: Lầu 6, tòa nhà GIC, 90-92 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1.
CN Quy Nhơn: 1019 Hùng Vương, Phường Nhơn Phú, Tp Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.
CN Tây Ninh: KP1, Phường 3, Tp Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh.