Warning: Undefined array key "options" in /var/www/vhosts/duhocnhatphong.edu.vn/httpdocs/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/theme-builder/widgets/site-logo.php on line 194
BÀI VIẾT DÀNH CHO CÁC BẠN CÓ DỰ ĐỊNH ĐI DU HỌC HÀN QUỐC - Du Học Nhất Phong - Du học Hàn Quốc + Nhật Bản

BÀI VIẾT DÀNH CHO CÁC BẠN CÓ DỰ ĐỊNH ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Vòng quanh một loạt các trang mạng về Du học Hàn Quốc, lướt qua vô vàn những comment *…* của các bạn đã đang và sắp đi Du học tại Hàn. Hôm nay, nhân một ngày gió giựt mạnh, mình xin “trịnh trọng tuyên bố” một số quan điểm CÁ NHÂN (đã gọi là cá nhân thì được cái quyền đúng hoặc sai nhé^^) của mình về việc đi du học Hàn Quốc như thế này:
Thứ nhất, CÓ NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC? Câu trả lời không đơn thuần là YES – NO. Để trả lời bạn cần xác định được sở thích cá nhân, mục tiêu tương lai và năng lực tài chính của gia đình. Trong số các quốc gia có nền giáo dục tốt trên Thế giới như: Anh, Úc Mỹ, Canada, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,… thì tôi chọn Hàn Quốc bởi vì: tôi thích nói tiếng Hàn, xem phim Hàn, cuồng xì tai Hàn, thích trở thành trợ lý cool ngầu cho các CEO Hàn Quốc với mức lương được nhiều người “dòm ngó” ?,….bla bla bla. Và quan trọng hơn cả là Hàn Quốc là một trong số hiếm những quốc gia có nền giáo dục chất lượng – hiện đại mà học phí thì vô vô cùng hợp lý (trong khi du học tại các các quốc gia Châu Âu, Mỹ thì học phí không dưới 20.000$/năm).
Thứ 2, một lợi thế lớn mà không phải quốc gia nào cũng có được đó chính là chính sách hỗ trợ cho các bạn sinh viên làm thêm. Nhưng hiện tại mình thấy khá nhiều bạn đang lạm dụng và sử dụng sai ý nghĩa của chính sách này. Có nên đi làm thêm hay không? Câu trả lời của mình là hoàn toàn nên, vì ngoài việc hỗ trợ phí sinh hoạt, học tập thì nó còn dạy cho bạn những “kỹ năng sống” mà bạn khó có thể học được trên ghế nhà Trường. Nhưng mình xin khẳng định rằng: Đầu tư cho việc học nên được ưu tiên hàng đầu và mình sure đây là sự đầu tư không bao giờ lỗ cho các bạn thực sự sang Hàn với mục đích học tập. Với một số bạn đã mang sẵn tư tưởng “mượn danh du học để trốn đi làm trái phép” thì mình nghĩ bạn nên chọn cho mình một hình thức khác để sang Hàn sẽ tốt hơn cho bạn và cũng tránh gây ảnh hưởng xấu cho những sinh viên thực sự muốn đi du học sau này. Mình nói hơi dài nhưng túm lại 2 ý chính là:
1. Bạn nên đầu tư vốn tiếng Hàn cho thật tốt (tầm Topik 2 trở lên) thì bạn sẽ tìm được nhiều việc làm thêm, vì không có topik 2 thì rất hiếm ông chủ nhận bạn vào làm. Và nên chọn học ở khu vực đông dân cư hoặc gần khu công nghiệp phát triển để có nhiều việc làm thêm. Lúc đó sẽ có ít người kêu ca là Hàn Quốc màu đen, màu xám gì gì đó ?
2. Bạn nên đi làm theo đúng thời gian quy định của Chính phủ và tập trung việc học là chính yếu.
Thứ 3, nên làm hồ sơ tại các Trung tâm Tư vấn Du học hay Tự làm hồ sơ? Mình gặp câu hỏi này khá nhiều. Bản thân mình cũng từng tự làm hồ sơ du học nên cũng hiểu chút chút ☺️. Nếu bạn thực sự có năng lực, đủ quyết tâm và kiên định, có vốn ngoại ngữ tốt, được sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè, thầy cô,… đang sinh sống tại Hàn, bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ nhưng nói chung tự làm thì vất vả nhé^^. Và ngược lại, nếu bạn không có gì từ những thứ mình kể trên ngoài TIỀN thì tốt nhất nên tìm cho mình một Trung tâm tư vấn có tâm nhé. Bạn cần có một ý chí vững chắc và sáng suốt để phân biệt đâu là lời hứa gió bay các bạn nhé ?. Một lời hứa đáng tin cậy không bao giờ được thốt ra một cách dễ dàng. Cẩn thận! không lại bị đưa ra chốn đồng không mông quạnh, đêm về tâm sự với dế hoặc lại phải đánh mất tất cả để làm lại từ đầu ?
Túm lại là: cho dù bạn du học ở bất kỳ quốc gia nào trên Thế giới thì nơi đó vẫn luôn tồn tại những mặt tốt và không tốt khác nhau. Đó là quy luật của cuộc sống mà bạn cần điều chỉnh bản thân để vượt qua những điều đó. Du học Hàn Quốc cũng vậy!!!
Chúc các bạn có một trải nghiệm thú vị và trưởng thành nhanh chóng tại Hàn Quốc nhé