BẠN CÓ THÍCH Ở KÝ TÚC XÁ KHI DU HỌC TẠI HÀN QUỐC

Khi đến bất kỳ một đất nước nào để du học, các bạn sinh viên thường sẽ có 3 lựa chọn chính: ở nhà người thân, ký túc xá hoặc thuê nhà bên ngoài. Cho dù bạn chọn lựa bất kỳ hình thức nào cũng cần đảm bảo duy trì thành tích học tập tốt, không nên để chuyện sinh hoạt ảnh hưởng đến sự tập trung cho việc học tập của bạn.  Du học Nhất Phong xin đưa ra một số điểm nổi bật để bạn có thể tham khảo và chọn lựa hình thức cư trú phù hợp nhất nhằm mang lại kết quả học tập tốt nhất bạn nhé.

1. Ở nhà người thân

Đây là hình thức tương đối ít phổ biến vì không phải ai cũng có người thân sinh sống ở nước ngoài. Nếu có cơ hội được sống chung với người thân thì bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ cũng như được quan tâm chăm sóc tốt hơn trong những ngày đầu mới sang. Tuy nhiên, nếu bạn không hợp với văn hóa của gia đình sẽ dễ dẫn đến các bệnh về tâm lý, bởi bạn đang cố ép mình sống theo một khuôn khổ mà bạn không cảm thấy sự tự do và thoải mái.

1. Ở ký túc xá

Khi học tại trường đại học Hàn Quốc, bạn thường nhận được lời khuyên nên ở ký túc xá trong giai đoạn đầu mới sang du học vì hình thức này có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

• Tiết kiệm chi phí di chuyển vì ký túc xá thường rất gần trường học, bạn chỉ cần đi bộ trong vài phút là đến nơi.
  • Tính an toàn cao vì các cổng ra vào đều có bảo vệ túc trực.
  • Chi phí thuê phòng hợp lý nếu bạn chọn loại phòng ghép 2 hoặc ghép 3.

Đi kèm những ưu điểm nêu trên là một vài nhược điểm nhất định khi bạn ở ký túc xá của trường đại học Hàn Quốc như:

• Bị kiểm soát chặt chẽ thời gian ra vào cổng, bạn sẽ phải làm thủ tục rườm rà nếu muốn dắt người lạ từ bên ngoài vào ký túc xá.
  • Cảm thấy không được thoải mái khi sống trong tập thể, đôi khi xảy ra mâu thuẫn vì khác biệt về văn hóa.
  1. Tự thuê nhà bên ngoài

Trường đại học Hàn Quốc luôn mong muốn tạo điều kiện thoải mái nhất cho sinh viên khi học tập tại trường nên nhà trường sẽ không bắt buộc bạn phải sinh sống trong ký túc xá. Bạn hoàn toàn có thể dọn ra ngoài tự thuê nhà riêng nếu bạn có khả năng tài chính tốt. Bạn sẽ thoải mái hơn, không bị tù túng, không bị kiểm soát chặt chẽ như khi ở ký túc xá.

Một vài ưu điểm nổi bật khi tự thuê nhà bên ngoài là: bạn có thể tự do tổ chức tiệc tùng, mời bạn bè về nhà hay bạn có thể thỏa thích nấu ăn, trang trí lại nhà cửa theo ý riêng của mình,… Nhưng kéo theo sự thoải mái đó là một vài bất cập như:

• Mất một khoản chi phí đáng kể nếu thuê nhà một mình
  • Dễ khiến bạn sa vào những thói hư tật xấu nếu bạn không có một ý thức học tập tốt
  • Độ an toàn về môi trường sống không cao vì sẽ không có bảo vệ canh nhà cho bạn
  • Mất thêm khoảng phí di chuyển nếu nơi bạn thuê nhà cách xa trường học

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các du học sinh  đang phân vân trong việc chọn lựa nơi ở trong quá trình du học tại Hàn. Hãy cân nhắc thật kỹ và chọn cho mình phương án phù hợp nhất bạn nhé.

DU HỌC HÀN QUỐC – ĐỒNG HÀNH DU HỌC NHẤT PHONG