[2023] LIST CÁC CÔNG VIỆC LÀM THÊM DÀNH CHO DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC

Hàn Quốc – một trong số ít những quốc gia Châu Á được du học sinh đánh giá cao bởi chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế cực kỳ tốt. Không chỉ hỗ trợ học phí với các suất học bổng hấp dẫn lên đến 100%, chính phủ Hàn Quốc còn tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập với rất nhiều công việc làm thêm hấp dẫn. Cùng Du học Nhất Phong điểm qua một số công việc làm thêm được sinh viên yêu thích tại Hàn Quốc nhé.
1. Kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm xách tay
Kinh doanh mỹ phẩm online không còn là khái niệm lạ lẫm với giới trẻ ngày nay. Công việc này khá phù hợp với các tín đồ thích làm đẹp và đam mê kinh doanh online, vừa tận dụng được tối đa thời gian rãnh, vừa có thể kiếm thêm một khoảng thu nhập khá ổn cho cuộc sống. Với lợi thế đang sinh sống tại “kinh đô thời trang Châu Á”, bạn sẽ dễ dàng săn được các mặt hàng mỹ phẩm tốt với giá vô cùng hạt dẻ.
2. Nhân viên phục vụ trong các cửa hàng ăn uống
Đây là cơ hội dành cho các bạn thực sự đam mê về ẩm thực, thích giao tiếp cũng như mong muốn học hỏi về cách thức kinh doanh dịch vụ của người Hàn Quốc. Để có thể ứng tuyển vào các vị trí như: phụ bếp, phục vụ, rửa bát,… bạn chỉ cần giao tiếp tiếng Hàn ở mức cơ bản. Công việc mang lại mức thu nhập trung bình 7$/giờ. Nếu bạn nào đang học chuyên ngành nhà hàng khách sạn thì nên tham gia để cọ sát với môi trường làm việc thực tế nhé.

3. Hỗ trợ công việc ở nông trại
Đây là một trong những công việc khá phổ biến dành cho các bạn sinh viên ở các trường đại học cách xa trung tâm thành phố. Công việc ở các nông trại khá thoải mái, không khắt khe về thời gian, không đòi hỏi trình độ tiếng Hàn cao, mang lại cho du học sinh nhiều trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, nó lại không giúp du học sinh cải thiện được khả năng giao tiếp nhiều vì hầu hết các công việc ở nông trại tương đối ít sử dụng tiếng hàn như: cắt tỉa, chăm sóc hoa cảnh, thu hoạch trái cây (cam, táo, nho, lê,…). Mức thu nhập tối thiểu khoảng 7$/giờ, khá đầy đủ cho cuộc sống sinh hoạt ở các khu vực cách xa thành phố.

4. Hỗ trợ công việc trong nhà trường và các tổ chức
Ở Hàn Quốc có rất nhiều những chương trình tạo cơ hội việc làm dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn muốn có cơ hội vừa được đi du lịch vừa được trợ cấp tiền, lại gặt hái thêm kinh nghiệm bổ sung vào hồ sơ xin việc sau này, thì hãy lên kế hoạch đăng ký tham gia một số chương trình bổ ích như: Fellowship, International Festival, các hội nghị trong các tổ chức Quốc tế như World Economic Forum, …

5. Phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, trợ giảng, dạy gia sư tiếng Việt cho sinh viên người Hàn.
Đây là những công việc rất tốt dành cho các bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ, bởi bạn sẽ có cơ hội thực hành tiếng Hàn rất nhiều. Tuy nhiên để có thể làm được các công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững vàng, phong phú và sự năng động trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội.
Nhìn chung, tìm kiếm việc làm thêm khi đi du học tại Hàn Quốc là điều không khó. Các bạn du học sinh nên cân nhắc thật kỹ về thời gian làm việc để tránh gây ảnh hưởng đến thành tích học tập của bản thân. Bên cạnh đó, các bạn nên chuẩn bị thật kỹ về kiến thức, kỹ năng sống và khả năng giao tiếp ngoại ngữ để có thể đáp ứng thật tốt yêu cầu công việc cũng như tìm được công việc có mức thu nhập cao tại Hàn Quốc. Nên nhớ, hãy luôn tuân thủ các quy định về chính sách làm thêm tại Hàn Quốc với bất kỳ công việc nào bạn nhé.

DU HỌC NHẤT PHONG – ĐỒNG HÀNH DU HỌC HÀN QUỐC

Hotline tư vấn miễn phí: 0932.677.737 – 0976.37.86.37