NHỮNG LỜI KHUYÊN BỔ ÍCH DÀNH CHO CÁC BẠN SINH VIÊN DU HỌC HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một cường quốc kinh tế chính trị, nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến luôn được xã hội chú trọng. Những kỳ thi học thuật tại “Xứ sở kim chi” này rất quan trọng và luôn là nỗi áp lực lớn đối với các bạn học sinh tại đây. Hơn nữa, Hàn Quốc cũng đang mở rộng nền giáo dục của mình ra quốc tế khi ngày càng tiếp nhận và tạo nhiều cơ hội học tập nhiều hơn cho các sinh viên ngoại quốc. Vì vậy, việc du học đến Hàn Quốc sẽ tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, rộng mở, thúc đẩy được năng lực của các bạn. Và để giúp các bạn có thể tiếp nhận hiệu quả nhất chương trình du học tại Hàn Quốc, Du học Nhất Phong xin chia sẻ một số “bí kíp bỏ túi” để các bạn tham khảo thêm trong quá trình thực hiện kế hoạch du học của mình nhé!
1. Hãy chăm chỉ!
Không chỉ ở Hàn Quốc, mà dù bạn đặt chân bất cứ đất nước nào để du học, thì sự chăm chỉ luôn là yếu tố cần thiết hàng đầu. Thông thường, các trường Đại học ở Hàn Quốc rất coi trọng chuyên cần của sinh viên. Vì vậy, họ sẽ khá nghiêm ngặt trong việc quản lý giờ giấc học tập, đánh giá chuyên cần của bạn. Sẽ không lạ lẫm gì khi chúng mình bắt gặp hình ảnh sinh viên hối hả chạy vào lớp để kịp giờ điểm danh. Bên cạnh điểm học tập, thì điểm chuyên cần cũng góp phần ít nhiều quyết định kết quả học tập của bạn, và ảnh hưởng đến việc bạn có nhận được học bổng học kỳ không đấy.
2. Nhớ tham gia các buổi hướng dẫn nhập học bạn nhé!
Các bạn có thể sẽ cảm thấy những buổi hướng dẫn nhập học là nhàm chán. Tuy nhiên, là một du học sinh, bạn nên tham gia những buổi hướng dẫn này để hiểu hơn về ngôi trường mình đang theo học và học hỏi được cách giải quyết những vấn đề cần thiết sau này.
3. Học tập và làm việc nhóm
Đây sẽ là một trong những cách học tập cực hiệu quả cho các bạn du học sinh tại Hàn Quốc. Vì đôi khi, các bạn sẽ không thể bắt kịp tốc độ của bài giảng trên lớp, nhất là vào giai đoạn đầu mới du học. Do đó, việc kết bạn và tìm nhóm học tập sẽ giúp bạn bổ sung được những kiến thức bị hổng và qua đó, xây dựng được nhiều mối quan hệ hơn trong quá trình du học xa nhà.
4. Chăm chỉ đến thư viện nào!
Hầu hết các trường tại Hàn Quốc đều sở hữu các thư viện rộng rãi và nhiều tài liệu cũng như sách tham khảo phục vụ cho việc học của sinh viên. Vì vậy, ngoài giờ học trên trường, các bạn cũng nên ghé thăm thư viện thường xuyên để bổ sung những thông tin cần thiết cho bản thân nhé. Hãy tận dụng cơ hội để trau dồi thêm những kiến thức còn hạn chế bạn nha!
5. Thường xuyên theo dõi và cập nhật các thông tin trên website của trường
Việc theo dõi và cập nhật thông tin trên trang web của trường là điều mà mỗi sinh viên cần phải biết. Tất cả các thông báo, bao gồm cả các học bổng cũng sẽ được cập nhật tại đây. Vậy nên nếu không chủ động kiểm tra, các bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội học bổng cũng như những thông báo về chương trình thực tập, lễ hội, hoặc các hoạt động ngoại khóa khác đấy.
6. Tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa
Đặc biệt, khi mới sang du học, bạn nên chăm chỉ tham gia các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khoá để làm quen với các tiền bối và kết bạn với mọi người. Mở rộng các mối quan hệ sẽ giúp bạn học hỏi thêm những kinh nghiệm học tập, các kỹ năng sống hoặc tìm được việc làm thêm, hoạt động ngoại khóa thông qua các tiền bối trong trường đấy.
Ngoài ra, bạn có thể kiếm được kha khá các hoạt động ngoại khoá ở trang web www.meetup.com/ko-KR/ hoặc www.couchsurfing.com/places/asia/south-korea. Hầu hết tất cả các hoạt động đều miễn phí do người nước ngoài lập nên. Bạn hãy nghĩ nó như một câu lạc bộ dành cho người nước ngoài và thoải mái tham gia nhé.
DU HỌC NHẤT PHONG – ĐỒNG HÀNH DU HỌC HÀN QUỐC