2 THÁNG Ở HÀN QUỐC, TỚ NHẬN RA NHỮNG GÌ???

1. Nhà ở: Tớ đã từng giới thiệu về căn phòng “hộp” nho nhỏ xinh xinh mà tớ ở khi sang Hàn Quốc. Và đến tận bây giờ tớ vẫn cảm thấy sống rất tốt và thoải mái, chưa kể theo tớ thấy là khá tiết kiệm.

2. Giấy tờ: Sang đây thì hầu hết các bạn sinh viên sẽ cần phải làm: chứng minh thư người nước ngoài, bảo hiểm y tế, thẻ học sinh, sổ ngân hàng.

3. Giao thông: Ở Hàn thì chỉ cần một tấm thẻ giao thông thôi là có thể sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng, không cần phải lấy tiền mặt ra hay loay hoay tìm tiền lẻ như khi đi xe buýt ở VN nên rất tiện. Hồi mới sang tớ hay đi tàu điện ngầm, nhưng giờ biết cách đi xe buýt rồi thì tớ hay đi bằng xe buýt hơn, rẻ hơn chút xíu mà có thể không cần phải chuyển nhiều lần như tàu.

4. Tìm đường: Qua Hàn tớ không thể sử dụng Google Map thường xuyên nữa mà chuyển qua xài Naver Map, hồi mới đầu hơi khó vì app toàn tiếng Hàn, tuy nhiên sau này quen rồi thì tớ thấy còn dễ xài hơn Google vì app rất chi tiết và chuẩn “trên từng centimet” luôn.

5. Học tập: Ở Hàn Quốc tớ thấy trường đại học nào cũng đẹp, đi học mà ngắm view đẹp như trong phim thì cũng có hứng rồi hehe (mặc dù mỗi lần đi học là một lần leo núi). Cơ mà chương trình học của trường tớ hơi nặng (theo như tớ thấy). Lượng kiến thức học trong 1 kì ( hơn 2 tháng) có lẽ phải bằng ở VN học 4 tháng hoặc hơn, chưa kể thi, thuyết trình, bài tập dồn dập. Nhưng được cái vì học tiếng Hàn ở Hàn Quốc nên tớ cũng dễ tiếp thu và thực hành nhiều hơn.

6. Bạn bè: Ra nước ngoài thì tất nhiên là bạn bè người Việt không nhiều, tớ chỉ quen với một số bạn Việt học chung và ở cùng nhà. Tuy nhiên bù lại thì tớ được học với các bạn nước khác, kiểu như được học trong một lớp học đa văn hóa vậy. Người Hàn đa phần cũng rất dễ thương và niềm nở. Tớ đã từng rất cảm động vì ngày đầu mới sang bị lạc từ trường về nhà, hỏi các bạn Hàn là ngay lập tức các bạn mở bản đồ dẫn tớ về tận nơi luôn ahihi.

7. Thời tiết: Hồi tớ sang Hàn vẫn còn trong mùa Hè, ở trong phòng nóng và bí chịu không nổi. Thế nhưng chưa kịp mua quạt thì trời sang Thu, cảnh đẹp thật nhưng mà mỗi lần ra ngoài đường là tê tái (vì lạnh), không biết qua mùa Đông tuyết xuống sẽ như thế nào.

Cre: Seoul và cô nàng ngốc xít – 서울과 베트남아가씨