[2023] Visa Du Học Hàn Quốc: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết

Nếu bạn đang muốn du học tại Hàn Quốc, không thể thiếu được chủ đề về visa. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đón nhiều sinh viên quốc tế vào học ở trường đại học và cao đẳng. Để nhập học tại Hàn Quốc, việc chuẩn bị visa là rất quan trọng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại visa du học Hàn Quốc.

Visa Du Học Hàn Quốc Loại D-2

Visa D-2 là loại visa đưa ra cho sinh viên du học đã được chấp nhận nhập học tại Hàn Quốc. Để được cấp visa D-2, sinh viên phải có giấy chứng nhận nhập học từ trường đại học hoặc cao đẳng được chính phủ Hàn Quốc công nhận. Sinh viên cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin về tài chính của mình để chứng minh khả năng tự nuôi sống tại Hàn Quốc trong suốt thời gian học tập.

visa d2

Visa Du Học Hàn Quốc Loại D-4

Visa D-4 được cấp cho những người tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc sau đại học tại Hàn Quốc. Loại visa này cũng được áp dụng cho những sinh viên đã tốt nghiệp và đang tính đến việc thực hiện một số khóa học bổ sung ở Hàn Quốc.

Visa Du Học Hàn Quốc Loại D-4-1

Nếu bạn muốn thực hiện một chương trình học tập ngắn hạn tại Hàn Quốc, loại visa D-4-1 là lựa chọn tốt nhất. Visa D-4-1 có thời hạn là từ 90 đến 180 ngày. Với loại visa này, sinh viên không được phép làm việc tại Hàn Quốc trong thời gian họ học tập.

visa d4-1

Visa Du Học Hàn Quốc Loại G-1

Visa G-1 được cấp cho những người tham gia vào các chương trình trao đổi quốc tế hoặc đào tạo tại Hàn Quốc. Để được cấp visa G-1, sinh viên phải được chính phủ Hàn Quốc công nhận là học sinh hoặc sinh viên của trường đại học hoặc cao đẳng.

Visa Du Học Hàn Quốc Loại E-2

Loại visa E-2 được cấp cho những người muốn giảng dạy tiếng Anh tại Hàn Quốc. Để được cấp visa E-2, bạn phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn trong giảng dạy tiếng Anh và phải thực hiện các bài kiểm tra kiến thức của Hàn Quốc về tiếng Anh.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể nộp đơn xin visa ở đâu?

Bạn có thể nộp đơn xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại quốc gia của bạn hoặc trực tiếp tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở Việt Nam, bạn có thể nộp đơn xin visa tại Trung tâm Dịch vụ Visa Hàn Quốc.

Tôi cần chuẩn bị gì đểthực hiện đơn xin visa D-2?

Để chuẩn bị đơn xin visa D-2, bạn cần có giấy chứng nhận nhập học từ trường đại học hoặc cao đẳng được chính phủ Hàn Quốc công nhận. Bạn cũng phải cung cấp đầy đủ thông tin về tài chính của mình để chứng minh khả năng tự nuôi sống tại Hàn Quốc trong suốt thời gian học tập. Ngoài ra, bạn cũng cần có giấy tờ tùy thân và các giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Tôi có thể xin visa D-2 trực tiếp tại Hàn Quốc không?

Không, bạn không thể xin visa D-2 trực tiếp tại Hàn Quốc. Bạn phải nộp đơn qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở quốc gia bạn đang sinh sống hoặc tại Trung tâm Dịch vụ Visa Hàn Quốc nếu bạn đang ở Việt Nam.

Tôi có thể làm việc tại Hàn Quốc khi đang du học không?

Nếu bạn đang du học với visa D-2 hoặc D-4, bạn chỉ được phép làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học. Nếu bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải xin visa làm việc hoặc visa kỹ sư.

Tôi có thể gia hạn thời gian lưu trú của visa D-2 không?

Có, bạn có thể gia hạn thời gian lưu trú của visa D-2 bằng cách nộp đơn gia hạn visa trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh được rằng bạn vẫn là sinh viên của trường đại học hoặc cao đẳng và có đủ khả năng tự nuôi sống tại Hàn Quốc trong thời gian gia hạn.

Kết Luận

Việc chuẩn bị visa là rất quan trọng để nhập học tại Hàn Quốc. Hy vọng với những thông tin về các loại visa du học Hàn Quốc đã được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về các loại visa và cách thức chuẩn bị để xin visa. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về visa du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại quốc gia của bạn để được hỗ trợ.