CÓ NÊN HỌC TIẾNG TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển ở Châu Á với nền văn hóa lâu đời. Xứ sở Kim Chi nổi tiếng với nền ẩm thực, điện ảnh, âm nhạc thế hệ trẻ. Nơi đây cũng là điểm đến lý tưởng của du học sinh Việt Nam.
Hàn Quốc hiện đang là đất nước thu hút một lượng lớn du học sinh Quốc tế. Không chỉ các sinh viên Quốc tế mà có rất nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm đến việc đi Du Học Hàn Quốc. Vì vậy, câu hỏi “ Có nên học tiếng trước khi đi Du học hay không?” trở thành một chủ đề được quan tâm rất nhiều, thì sau đây Du Học Nhất Phong sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn nhé.

du học hàn quốc

Vì sao nên học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc?

• Phỏng vấn trường
  • Phỏng vấn Xin visa
  • Làm bài thi xếp lớp trước khi nhập học
  • Làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay
  • Để sinh hoạt tại đất nước Hàn Quốc
  • Tham gia khóa học tiếng Hàn trước khi bước lên Đại Học
  • Dễ dàng kiếm thêm việc làm

Học tiếng Hàn để phỏng vấn với trường

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của bạn, bên đại diện tuyển sinh của trường sẽ tiến hành phỏng vấn học viên với một số mục đích sau:

• Xác nhận lại tính xác thực của thông tin đã cung cấp.
  • Test trình độ tiếng Hàn của học sinh.
    Một số câu hỏi khó và nội dung trả lời phức tạp các bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt.

Học tiếng Hàn để xin Visa

Visa du học Hàn Quốc có rất nhiều dạng, nhưng phổ biến nhất là visa du học Hệ Tiếng ( D4-1) và Visa du học hệ Đại học (D2). Trong khi xin Visa ở Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán cũng có 2 trường hợp là diện Mã Code và diện Thư mời

• Trường hợp: đi du học theo diện mã Code thì không cần phỏng vấn xin Visa
  • Tất cả các trường hợp còn lại phải phỏng vấn xin Visa ở Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán.(100% bằng tiếng Hàn)
  • Bài phỏng vấn gồm 2 phần:
    Làm bài test bằng tiếng Hàn
    Phỏng vấn trả lời bằng tiếng Hàn

Để làm bài thi xếp lớp

Tùy vào quy định của từng Trường Đại học các bạn sẽ phải trải qua một bài thi tiếng Hàn để test trình độ tiếng và xếp lớp khi nhập học.
Nếu trình độ tiếng càng cao tình thời gian học sẽ được rút ngắn lại, vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập.

seoul hàn quốc

Học tiếng Hàn để làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay

Đối với nhiều Du học sinh Hàn Quốc, việc đầu tiên khiến các bạn thấy bối rối khi mới đặt chân đến Hàn Quốc chính là thủ tục nhập cảnh ở sân bay. Khi bạn lên máy bay, bạn sẽ được tiếp viên phát cho 3 tờ khai để khai và nộp khi nhập cảnh để đảm bảo an toàn và bạn không mang mầm bệnh lây lan sang nước họ bao gồm như sau: Tờ khai nhập cảnh, Tờ khai hải quan, Tờ khai kiểm dịch y tế.
Vừa xuống đến nơi thì bạn sẽ nộp các giấy tờ đã điền trên máy bay, gọi điện xác minh người giám hộ & hỏi địa chỉ chỗ cách ly của mình. Qua cửa kiểm tra hành lý thì đến khu hướng dẫn xe bus, bạn cho người ta địa chỉ rồi ra khu ghế chờ khoảng 15 phút sẽ có người hướng dẫn bạn xuống quầy mua vé. Bạn ở khu vực nào thì xe buýt sẽ chở bạn về chỗ đó & sẽ có người đi cùng bạn tới trạm y tế. Ở trạm y tế người ta sẽ cho bạn tờ khai & làm xét nghiệm.
Để thuận tiện hơn cho việc làm thủ tục nhập cảnh & di chuyển của mình thì các bạn hãy chuẩn bị trước một chút tiếng Hàn để việc di chuyển của mình thuận tiện hơn nhé.

Học tiếng Hàn để sinh hoạt tại đất nước Hàn Quốc

Khi qua một môi trường mới các bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và cô đơn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn rất nhiều. Bạn sẽ cảm thấy bất tiện khi khó giao tiếp với một người nào đó và khó có thể hòa nhập với môi trường mới. Vì thế bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình một chút tiếng Hàn để có thể sẵn sàng giao tiếp và duy trì cuộc sống sinh hoạt ngày của mình nhé.

Tham gia khóa học tiếng Hàn để chuẩn bị bước lên Chuyên ngành

Theo quy định của tất cả các trường Đại học Hàn Quốc thì trước khi bước lên chuyên ngành thì bắt buộc các bạn phải có topik 3. Vì thế khi các bạn sang Hàn thì các bạn cũng phải tham gia khóa học tiếng Hàn từ 6 tháng – 1 năm. Sang Hàn bạn cũng sẽ học lại bảng chữ cái ban đầu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải học với giáo viên người Hàn và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Hàn. Trong quá trình học thì sẽ có một số bài kiểm tra năng lực học tiếng của bạn tới đâu, nếu không đạt các bạn sẽ phải học lại. Để tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí thì các bạn phải học tập tốt để nhanh lên chuyên ngành. Mục đích học tiếng trước ở Việt Nam là để các bạn có thể hiểu và giao tiếp được với cô giáo trong quá trình học tập để các bạn có thể hiểu được từ giáo viên. Vì vậy các bạn hãy học tiếng trước khi sang Hàn nhé.

du học hàn quốc

Dễ dàng kiếm việc làm thêm

Theo quy định thì các du học sinh Việt Nam sẽ được làm thêm sau 6 tháng học tiếng. Nhưng hầu hết các du học sinh đều làm sau 1 tháng khi bước sang Hàn Quốc. Nếu bạn có topik 2 tại Việt Nam thì bạn sẽ có thể đi làm ngay. Bạn sẽ tìm được nhiều công việc khác nhau theo trình độ tiếng của các bạn. Nếu trình độ tiếng của bạn chưa được tốt thì bạn sẽ làm những công việc ít lương. Còn nếu trình độ tiếng của bạn tốt thì mức lương sẽ cao hơn.
Nhiều bạn mới qua tiếng chưa được tốt vì một chút khó khăn về kinh tế mà các bạn phải đi làm liền. Nếu như vậy thì các bạn cần phải học tiếng trước ở Việt Nam để nền tiếng chắc hơn và dễ dàng xin việc hơn nhé.
Để có thể dễ dàng bước qua một môi trường mới thì các bạn hãy chuẩn bị cho mình trước một chút tiếng Hàn để cuộc hành trình đi du học của mình dễ dàng hơn. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay cho trung tâm Du Học Nhất Phong chúng mình sẽ hỗ trợ các bạn trên con đường đi du học của mình nhé.
Nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng nhiều và mục đích ngày càng đa dạng như hiện nay, trung tâm Du Học Nhất Phong liên tục mở các lớp học dành cho các học viên.

• Thời gian học: ca sáng/ chiều/ tối, học từ thứ 2-6.
  • Chi nhánh: Hà Nội, Sài Gòn, Nghệ An
    Lớp cấp tốc, chỉ học trong 4 tuần là hoàn tất chương trình Topik 1-2.
    ✓ Chương trình ôn luyện cấp tốc tiết kiệm ½  thời gian.
    ✓ Cam kết đầu ra.
    ✓ Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, trình độ chuyên môn cao.