Đại học HÀN QUỐC Chung-Ang – 중앙대학교

» Học phí tiếng Hàn: 6,000,000 Won
» Ký túc xá: ~906,000 – 1.947.000 Won
» Học bổng: từ 35% – 100% học phí
» Địa chỉ: 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea.

Vài nét giới thiệu về trường Chung-Ang

Trường Đại học Chung-Ang được thành lập năm 1918 và liên tục phát triển chất lượng cũng như uy tín giáo dục bậc cao của mình trong suốt hơn 100 năm qua. Trường được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội và những ưu đãi được biệt cho sinh viên quốc tế với những mức học bổng hết sức hấp dẫn. Hiện tại, trường có hơn 33.600 sinh viên đại học,700 giáo sư và 500 cán bộ giáo viên, gồm 10 trường đại học và 16 trường đào tạo sau đại học thành viên tại 2 cơ sở Seoul và Anseong.

Nằm ngay sát dòng sông Hàn, biểu tượng của thủ đô Seoul, Đại học tổng hợp Chung-Ang là một trong những trường đại học trong top các trường tốt nhất tại Hàn Quốc, nằm trong Top 10 các trường đại học danh giá nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Cơ sở tại Seoul của Đại học Chung-Ang mặc dù không có khuôn viên lớn giống 1 số các trường khác, tuy nhiên với kiến trúc độc đáo, Chung-Ang mang đến một cảm giác hiện đại, trưởng thành nhưng vẫn không kém bản sắc riêng với hồ nước lớn cùng biểu tượng của sự thịnh vượng Rồng Xanh (Blue Dragon) đặc trưng của mình.

Thư viện tại mỗi cơ sở đều rất lớn với diện tích hơn 10.000 m2 với hơn 1 triệu đầu sách cùng các tài liệu học tập đa dạng khác. Mỗi kí túc xá có khả năng tiếp nhận gần 900 sinh viên với đầy đủ tiện nghi như máy bán hàng tự động, mạng Internet, điện thoại…Bên cạnh đó, nằm ngay trong khuôn viên trường học là ngân hàng và bưu điện với các dịch vụ ATM, chuyển tiền, đổi tiền, gửi thư/ bưu phẩm; các quán cafe, nhà ăn hiện đại,…phục vụ tốt nhất cho đời sống sinh viên.

Những điểm nổi bật của trường:

Trường đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc mở rộng và hợp tác với nhiều trường đại học khác trên thế giới và khuyến khích rộng rãi hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học của 20 quốc gia khác nhau.

Theo tạp chí tuyển sinh đại học “Jinhaska” và “Viện nghiên cứu phát triển giáo dục Chung Ang”, trường được xem là nơi có môi trường đào tạo được yêu thích nhất do sinh viên Hàn Quốc bình chọn.

Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực đánh giá trường Đại học Chung-Ang là trường cải cách đào tạo xuất sắc nhất trong 6 năm liền.

Hàng năm trường hỗ trợ rất nhiều suất học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Trường Đại học tổng hợp Chung Ang trao học bổng cho học viên của mình ở cả bậc đại học và cao học. Cụ thể: Với điểm TOPIK level 5 trở lên, sinh viên mới ở bậc đại học được hưởng học bổng 50% học phí, và sinh viên ở bậc cao học sẽ là từ 70-100% học phí cho học kỳ đầu. Tiếp theo đó, nếu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, kết quả dựa vào GPA mà sinh viên có cơ hội nhận học bổng từ 35-100% học phí.

Là trường đại học số một quốc gia trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh và nhiếp ảnh. Trường được biết đến với hàng loạt tên tuổi xuất sắc của làng giải trí Hàn Quốc như Kim Soo Huyn, Choi Soo Young (SNSD), Yuri (SNSD), Seung Ri (BigBang), Go Ara, Jang NaRa…hay những bậc nghệ sĩ tên tuổi như Kim Hee Sun, Hyun Bin.

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

• Các kỳ nhập học: 3, 6, 9, 12
  • Chương trình đào tạo chia ra 6 cấp độ: sơ cấp 1, sơ cấp 2, trung cấp 1, trung cấp 2, cao cấp 1, cao cấp 2.
  • Các hoạt động ngoại khoá trong nhà và ngoài trời: tham quan các di tích lịch sử, tham gia các lớp học văn hoá của trường (nhảy kpop, nấu ăn, Taekwondo, …)
  • Học phí: 6.000.000 won/ năm
  • Học bổng:
    • Lớp trưởng: 60.000 won
    • Học bổng danh dự: 2 sinh viên đứng đầu lớp: hạng nhất 200.000 won, hạng nhì 100.000 won
    • Sinh viên đăng ký chuyên ngành: Miễn phí nhập học & miễn 20% học phí
    • Học bổng dành cho sinh viên khoá tiếng được chấp nhận vào hệ chuyên ngành: Miễn phí KTX 1

Chương trình đào tạo:

Vì là 1 đại học tư thục tổng hợp nên các ngành đào tạo của trường Chung Ang cũng rất đa dạng và bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt nổi tiếng với các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing, Ngôn ngữ, Truyền thông, Luật, Y, Khoa học nhân văn,Nghệ thuật…. Trong mỗi trường đại học gồm có rất nhiều ngành học cho sinh viên lựa chọn.

Tại Seoul:

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn
Đại học Khoa học tự nhiên
Đại học Kỹ thuật
Đại học Luật
Đại học kinh tế
Đại học Quản trị kinh doanh
Đại học Y

Tại Anseong:

Đại học Khoa học công nghệ
Đại học Nghệ thuật
Đại học ngoại ngữ
Đại học Khoa học xã hội
Đại học Khoa học đời sống
Đại học âm nhạc
Đại học Xây dựng
Đại học Thể dục thể thao
Đại học âm nhạc Hàn Quốc

• Học kỳ đầu
    • Miễn 50% học phí: cho sinh viên Topik 5 trở lên.
    • Miễn phí KTX 1 kỳ: Sinh viên học hệ tiếng từ 2 kỳ trở lên, đạt hơn điểm 70 và tỷ lệ chuyên cần từ 80%
  • Học kỳ thứ 2 trở đi
    • Miễn 100% học phí: GPA từ 4.0 trở lên
    • Miễn 50% học phí: GPA từ 3.7 trở lên
    • Miễn 35% học phí: GPA từ 3.3 trở lên

Ký túc xá đại học chung ang

• Seoul Campus
    • Chi phí: 906.000 – 1.947.000 won/ kỳ
  • Anseong Campus
    • 938.000 – 1.003.000 won/ kỳ

Điều kiện tuyển sinh:

Tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học (Không quá 2 năm)
Học tiếng: Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0 trở lên
Cử nhân: Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0 trở lên – Topik 4 trở lên
Thạc sĩ: Tốt nghiệp ĐH với GPA 7.5 trở lên
———————–

🌟 DU HỌC NHẤT PHONG – trung tâm tư vấn UY TÍN hàng đầu về du học Hàn Quốc – Nhật Bản.