[2023] ĐẠI HỌC MACQUAIRE – ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH, HỌC PHÍ

Giới thiệu về Đại học MACQUAIRE

Đại học Macquarie (MQ) là một trường đại học công lập nằm ở Sydney, Australia. Trường được thành lập vào năm 1964 và hiện là một trong những trường đại học hàng đầu tại Australia. MQ nằm trong Top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings 2023 và đứng thứ 8 tại Úc theo US News, Best Global Universities Rankings, 2023

Trường còn được đánh giá 5* trong giảng dạy, nghiên cứu, quốc tế hóa, cơ sở vật chất,..Macquaire cung cấp nhiều loại học bổng cho các sinh viên và chất lượng đào tạo cũng rất tốt. Macquarie University nổi tiếng về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, và còn có các chương trình đào tạo chất lượng khác trong lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kĩ thuật và y khoa. Ngoài ra, trường còn được ghi nhận bởi các chương trình mà trường đã tạo nên khối lượng lớn đóng góp cho cộng đồng và các thành viên trong cộng đồng.

Tên trường

Macquarie University

Năm thành lập 1964
Địa chỉ  123 Pitt Street, Sydney, Úc
Kỳ nhập học  Tháng 2, 7
Logo logo đại học macquarie
Website https://www.mq.edu.au/
giới thiệu đại học macquarie

>>>>Xem thêm đại học Sydney tại đây: Đại học Sydney

Thành tựu Đại học MACQUAIRE

• Đại học Macquarie là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, được xếp hạng trong top 1% theo QS World University Rankings, 2019
  • Đại học Macquarie được xếp hạng thứ 9 trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc theo US News, Best Global Universities Rankings, 2018.
  • Đứng thứ 1 tại Sydney về khả năng được tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp (QILT, 2017)
  • Đại học Macquarie được QS Stars đánh giá 5 sao về giảng dạy, tuyển dụng, nghiên cứu, cơ sở vật chất, môi trường toàn cầu hóa, … trong năm 2019.
  • Top 50 trường Đại học quốc tế hàng đầu thế giới (Times Higher Education World University Rankings, 2016)
  • Về các ngành học: 2 ngành học nằm trong top 50 toàn thế giới và 8 môn nằm trong top 100 (QS World University Rankings by Subject, 2019)
Thành tựu của đại học macquaire

Chương trình đào tạo Đại học MACQUAIRE

• Chương trình dự bị
    • Bậc Cử nhân
    • Bậc Cao học

Chuyên ngành đào tạo

• Kinh tế
    • Thương mại
    • Kỹ thuật
    • Luật
    • Khoa học máy tính
    • Y khoa
    • Sức khỏe
    • Tâm lý và Ngôn ngữ
    • Khoa học

Chương trình khác

• Chương trình trao đổi sinh viên: Đại học Macquarie liên kết với hơn 150 trường Đại học khác trên thế giới, mang đến cho sinh viên cơ hội trao đổi, học tập tại các nền văn hóa khác nhau.
    • Trung tâm tiếng Anh (ELC): hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ sinh viên quốc tế với tiếng Anh chuyên ngành, được đảm bảo về chất lượng giảng dạy
    • Bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào riêng biệt
chương trình đao tạo Đại học MACQUAIRE

Điều kiện tuyển sinh

Hệ Đại học:

• Tốt nghiệp lớp 12 với điểm TB môn >8.0
  • Có bằng IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6) hoặc chứng chỉ TOEFL IBT với điểm tương đương.

Hệ sau Đại học:

• Sinh viên đã có bằng Cử nhân tương đương với bằng Cử nhân ở Úc.

Nếu các sinh viên chưa có đủ điều kiện học thẳng Đại Học tại Macquarie University, có thể học theo chương trình Pathway (học từ Foundation hoặc College) ngoài ra nếu điểm IELTS của sinh viên chưa đủ, có thể học tiếng Anh tại trường trước khi học khóa chính thức.

Học bổng dành cho sinh viên châu Á:

• Học bổng trị giá 10.000 AUD/năm trong suốt khóa học Đại học hoặc sau Đại học. không được gia hạn, không bao gồm phí sinh hoạt, ăn ở, bảo hiểm,….
  • Điều kiện áp dụng:
    • Là sinh viên châu Á nộp đơn vào học tại trường vào năm 2019/2020
    • Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nhập học về ngành đã chọn bao gồm tiếng Anh và học thuật.
    • Nộp đơn đăng ký nhập học và được chấp nhận vào chương trình học ở bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Đại học Macquarie.
    • Điều đặc biệt của học bổng dành cho sinh viên Châu Á là: không cần nộp hồ sơ xin học bổng, nhà trường sẽ tự xét duyệt dựa trên thành tích học tập trong hồ sơ khi đăng ký