Đi du học Hàn Quốc – kinh nghiệm sử dụng điện thoại

Đi  du học Hàn Quốc  là điều ai cũng mong muốn từ trước đến nay, nhất là đối với những du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, khi đến Hàn Quốc du học sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề bất tiện và một trong những điều đầu tiên đó chính là vấn đề liên lạc, cụ thể là điện thoại di động.

Để có thể sử dụng điện thoại di động tại Hàn Quốc bắt buộc chúng ta phải biết và thực hiện những điều sau đây.

Lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Ở Hàn Quốc có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, đối với sinh viên chúng ta tiêu chí quan trọng hàng đầu đó chính là giá rẻ và dịch vụ tốt. 3 nhà mạng dưới đây chắc hẳn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu đó chính là:

• SK Telecom: Đây được xem như là nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc, chất lượng cùng giá thành vô cùng hấp dẫn. Nhiều ưu đãi dành cho sinh viên.
  • LG Telecom: Một nhà mạng khác của Hàn Quốc cũng rất uy tín. Ngoài ra, đây còn là nhà mạng chú trọng rất nhiều đến phân khúc khách hàng là sinh viên.
  • KTF Show: Là một trong những thương hiệu nhà mạng lâu đời bậc nhất tại Hàn Quốc. Cũng giống như 2 nhà mạng trên. KTF show rất chú trọng đến chất lượng dịch vụ cũng như là có nhiều gói ưu đãi 4G dành cho du họcsinh quốc tế.

Thuê bao hòa mạng như thế nào ?

Khi hòa mạng thuê bao tại Hàn Quốc, chúng ta có 2 hình thức lựa chọn đó chính là thuê bao trả trước và thuê bao trả sau.

• Thuê bao trả trước: Đối với thuê bao trả trước sẽ cần có 1 chứng minh thư còn gọi là Alien Card. Thuê bao này chỉ được đăng ký 1 lần và sau mỗi tháng chúng ta nạp tiền để duy trì. Giá cũng cao hơn khi so với thuê bao trả sau.
  • Thuê bao trả sau: Đây là hình thức rất nhiều sinh viên Việt Nam ao ước. Khi mua máy trả sau chúng ta còn được mua điện thoại với mức giá rẻ hơn rất nhiêu. Tuy nhiên, bạn phải cam kết với nhà mạng sử dụng dịch vụ của họ trong vòng ít nhất 1 năm hoặc hơn. Bắt buộc phải có thẻ ngân hàng mới có thể đăng ký được dịch vụ này.

Nếu không có điện thoại thì sử dụng như thế nào ?

Nếu không hoặc chưa có điện thoại di động, chúng ta có thể sử dụng dịch vụ điện thoại công cộng có rất nhiều tại các sân bay, bến xe bus, tàu điện ngầm…..v.v….

Các dịch vụ này có chi phí không quá đắt, rất phù hợp với đại đa số du học sinh chúng ta.

Đó là những thông tin hành trang tuy nhỏ nhưng sẽ rất cần cho du học sinh chúng ta lần đầu tiên đặt chân đến Hàn Quốc làm quen.