[2023] Kinh nghiệm đậu phỏng vấn khi xin visa du học Hàn Quốc

Visa Hàn QUốc là thứ bất cứ sinh viên nào cũng cần khi du học Hàn Quốc. Và để có được kinh nghiệm xin visa một cách nhanh nhất chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này.
Sau khi các bạn nộp hồ sơ xin visa vào đại sứ quán thì sau đó khoảng 4 tuần họ sẽ gọi điện cho bạn và thông báo lịch phỏng vấn. Và đây là phần quan trọng nhất, trong buổi phỏng vấn thì nhân viên của đại sứ sẽ yêu cầu bạn những yêu cầu dưới đây.

Trình độ tiếng Hàn Visa Hàn Quốc

Trong quá trình phỏng vấn chắc chắn bạn sẽ được người Hàn phỏng vấn. Họ sẽ nói rất nhanh nếu bạn không học kỹ tiếng Hàn sẽ không thể nào nghe kịp được, qua đó sẽ khó hoàn thành buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, sẽ có phiên dịch cho bạn nhưng nếu bạn tự nghe và trả lời thì khả năng đậu visa chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.

Nói chung, nhửng câu hỏi của nhân viên đại sứ quán cũng chỉ xoay quanh bản thân, gia đình và sở thích mà thôi, thê nên bạn cũng không quá lo lắng. Một vài câu hỏi ví dụ như là:
–    Gia đình bạn có bao nhiêu người ?
–    Bố mẹ bạn hiện đang làm gì ?
–    Bạn đã học trường gì trước đây và chuyên ngành là gì ?
–    Ttiếng Hàn của bạn như thế nào ?

Chứng minh tài chính visa

Cũng giống như quá trình bạn xin visa du học New Zealand hoặc du học bất cứ nước nào trên thế giới. Đây là câu hỏi bắt buộc phải có mà nhân viên Đại sứ quán sẽ hỏi bạn để làm rõ những thông tin mà bạn cung cấp trong hồ sơ có trùng khớp với câu trả lời của bạn hay không. Nếu thông tin giữa hai bên không trùng khớp thì chắc chắn nhưng viên đại sứ quán sẽ cho rằng bạn không trung thực và đánh rớt bạn.

Do đó, bạn hãy chú ý những thông tin mà mình đã cung cấp cho Đại sứ quán để làm sao trả lời cho phù hợp, trong lúc trả lời tránh mất bình tĩnh mà trả lời sai thông tin. Một vài câu hỏi mà họ sẽ hỏi bạn như:
–    Thu nhập của bố mẹ bạn hàng tháng là bao nhiêu ?
–    Ai là người bảo lãnh của bạn ? Thu nhập của người đó như thế nào ?
–    Trong sổ tiết kiệm của bạn và gia đình có bao nhiêu tiền ?

Mục đích đi du học Hàn Quốc

Cũng trong buổi phỏng vấn bạn sẽ được hỏi mục đích đến Hàn Quốc là gì. Và bạn sẽ phải chứng minh cho họ rằng bạn đến Hàn Quốc để học tập chứ không phải vì một mục đích nào khác như bỏ trốn. Hơn nữa, bạn phải có đầy đủ thông tin về trường mình sẽ học tại Hàn Quốc, chuyên ngành mà mình sẽ học để có thể trả lời một cách đầy đủ nhất.
Một số câu hỏi mà nhân viên đại sứ quán sẽ hỏi bạn như:
–    Tại sao bạn lại lựa chọn Hàn Quốc mà không phải một quốc gia khác để du học ?
–    Bạn có ai thân quen ở Hàn Quốc hay không ?
–    Bạn có muốn đi làm thêm ngoài  giờ học không ?

>>>>>>>>> Xem thêm về du học hàn quốc: Tại đây

Kế hoạch học tập cụ thể tại Hàn Quốc

Điều cuối cùng mà nhân viên lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn đó chính là một kế hoạch học tập thật cụ thể mới chấp nhận cho bạn học tại đất nước của họ. Do đó, bạn cần phải nắm rõ kế hoạch học tập tại Hàn Quốc của mình để có thể trình bày cho nhân viên lãnh sự một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Nếu bạn còn mơ hồ và không có kế hoạch học tập cụ thể cho mình sẽ rất khó để cấp visa.
Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn như:
–    Bạn sẽ học ngành gì tại Hàn Quốc và vì sao lại chọn ngành đó ?
–    Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp ?
–    Sau khi học xong bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc hay không ?

Trên đây là những câu hỏi mà nhân viên đại sứ quán sẽ hỏi bạn trong quá trình phỏng vấn, hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức nhất để có thể trả lời một cách trọn vẹn qua đó đạt được visa đi di du học một cách tốt nhất nhé.