LƯU Ý DÀNH CHO CÁC BẠN DU HỌC SINH TẠI HÀN QUỐC MUỐN VỀ NƯỚC TRÁNH DỊCH CORONA !

Hiện tại tình hình dịch virus Corona (Covid – 19) tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm mới tăng nhanh gây ảnh hưởng tâm lý cũng như tình hình học tập, sinh hoạt của du học sinh Việt Nam. Trường hợp các bạn đang mong muốn về nước để tránh dịch nhưng lại lo ngại về thủ tục xin visa và hồ sơ khi quay lại Hàn Quốc học tập thì tham khảo hướng dẫn bên dưới. Trung tâm Nhất Phong hỗ trợ hoàn toàn miễn phí các thủ tục cũng như thông tin để học viên cũ của trung tâm có thể yên tâm về lại Việt Nam.
I . ĐỐI VỚI CÁC BẠN CÓ VISA D4 -1:
Các bạn hãy làm theo các bước sau:
Bước 1 : Đến trực tiếp phòng hợp tác quốc tế hoặc phòng đăng ký nhập học để thông báo về việc về Việt Nam tránh dịch. Nhận được sự chấp thuận của người có thẩm quyền.
Bước 2 : Nếu chưa đóng học phí cho kì tiếp theo thì đóng học phí. Trường hợp đã nộp học phí cho kỳ tiếp theo trước khi về Việt Nam thì xin thư mời nhập học kì tiếp theo (nếu được).
Bước 3 : Ra sân bay về lại VN. Khi đến sân bay, Hải quan sẽ hỏi là có sang lại không thì các bạn trả lời là có và mang theo CMT người nước ngoài về . Lưu ý trong thời gian ở Việt Nam cần thường xuyên liên hệ trung tâm du học hoặc quản sinh người Việt tại trường để cập nhật tình hình.
Bước 4 :
Trường hợp 1 : Nếu hết hạn Visa phải xin lại Visa thì chúng ta sẽ làm lại Hồ sơ để xin Visa tại ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam.
Trường hợp 2 : Nếu vẫn còn hạn Visa thì lúc đó chỉ cần thông báo với trường bên Hàn Quốc để trường cấp thư mời về và nhập cảnh lại. Trung tâm Nhất Phong sẽ hỗ trợ liên hệ với trường.
II . ĐỐI VỚI CÁC BẠN CÓ VISA D2:
Các bạn hãy làm theo các bước sau:
Bước 1 : Đến trực tiếp phòng hợp tác quốc tế hoặc phòng đăng ký nhập học để hỏi về việc làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập (nên bảo lưu đến kỳ nhập học tháng 9-2020 để tiếp tục học tiếp).
Bước 2 : Nộp học phí cho kỳ tiếp theo trước khi về Việt Nam (nếu có thể xin luôn cái thư mời nhập học cho kỳ tiếp theo) để lúc về VN chỉ cần mang theo thư mời nhập học và thẻ chứng minh thư người nước ngoài còn hạn là có thể nhập cảnh mà không cần phải xin lại Visa.
Bước 3 : Ra sân bay về lại VN. Khi đến sân bay, Hải quan sẽ hỏi là có sang lại không thì các bạn trả lời là có và mang theo CMT người nước ngoài về. Lưu ý trong thời gian ở Việt Nam cần thường xuyên liên hệ trung tâm du học hoặc quản sinh người Việt tại trường để cập nhật tình hình.
Bước 4 :
Các bạn yên tâm là khi đã làm đơn bảo lưu kết quả thì khi về Việt Nam sẽ không gặp khó khăn gì để sang lại Hàn Quốc.
Lưu ý: tùy từng trường sẽ có hay không các yêu cầu khác, việc này các bạn đến phòng hợp tác quốc tế để được người phụ trách hướng dẫn thêm chi tiết. Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc hiện tại, khi nhập cảnh trở lại Hàn Quốc sẽ bị cách ly 14 ngày, sau đó mới bắt đầu nhập học. Các bạn visa D4-1 theo dõi để không ảnh hưởng đến thời gian nhập học của mình. Các dhs từ vùng dịch Hàn Quốc trở về VN cũng sẽ bị cách ly 14 ngày rồi mới được về nhà.

🌟 DU HỌC NHẤT PHONG – trung tâm tư vấn UY TÍN hàng đầu về du học Hàn Quốc – Nhật Bản.
——————————–
☎ Hotline tư vấn miễn phí: 028.73007737
CN Sài Gòn: Lầu 6, tòa nhà GIC, 90-92 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1.
CN Quy Nhơn: 1019 Hùng Vương, P. Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.
CN Tây Ninh: KP1, Phường 3, TP Tây Ninh.