TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC CẦN BIẾT GÌ? CHUẨN BỊ GÌ?

Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay, với mong muốn trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến và khám phá một nền văn hóa độc đáo. Tuy nhiên, việc du học không chỉ đơn giản là chuẩn bị hành lý và bay sang một quốc gia mới. Có rất nhiều điều quan trọng bạn cần biết và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu hành trình du học của mình. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà trung tâm du học Nhất Phong giúp bạn có một trải nghiệm du học thành công và suôn sẻ. Cùng du học Nhất Phong tìm hiểu ngay nhé!

NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

1. Có nên học Tiếng Hàn trước khi đi du học?

Nếu không học tiếng Hàn trước thì khi sang Hàn Quốc, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đa phần các công việc làm thêm đều ưu tiên các bạn đã biết tiếng Hàn. Việc giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn có nền tảng ngôn ngữ vững chắc.

2. Kỹ năng phải có khi đi du học Hàn Quốc: Tự lập và cân bằng cuộc sống

Bạn cần phải có khả năng tự lập và biết cách cân bằng giữa học tập và công việc. Nếu không, bạn sẽ rất khó để vừa học vừa làm. Điều này đòi hỏi bạn phải có kế hoạch rõ ràng và kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

3. Du học sinh Hàn Quốc thất nghiệp?

Đừng nghĩ là Hàn Quốc nhiều việc, cứ qua rồi sẽ có việc làm thêm. Mơ đi! Hàn Quốc không phải màu hồng! Không phải xung quanh trường nào cũng có nhiều công việc làm thêm. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về khu vực xung quanh trường mình học để biết được cơ hội làm thêm có phong phú hay không.

>> Các kỹ năng cần có khi đi xin việc ở Hàn Quốc: https://duhocnhatphong.edu.vn/cac-ky-nang-can-co-khi-xin-viec-lam-them-tai-han-quoc/

4. Đi du học Hàn Quốc thì dùng phương tiện gì?

Hãy học cách sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt. Hệ thống giao thông công cộng ở Hàn Quốc rất phát triển và tiện lợi, nhưng để sử dụng thành thạo, bạn cần một thời gian làm quen. Ở Hàn Quốc thì bạn không thể chạy xe máy vèo vèo như ở Việt Nam đâu

5. Cần chuẩn bị gì trước khi sang Hàn Quốc du học?

Bạn cần chuẩn bị rất rất nhiều thứ. Nhưng đừng bao giờ quên chuẩn bị một đôi giày thể thao

Địa hình ở Hàn Quốc chủ yếu là đồi núi, vì vậy bạn sẽ phải đi bộ lên xuống dốc khá nhiều mỗi ngày. Hãy chuẩn bị một đôi giày thể thao thật xịn, êm chân để bảo vệ sức khỏe và giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn. Đi cao gót ở Hàn Quốc thì xác định hai chân đau nhứt nhé

6. Giấy Tờ Cá Nhân

Giấy tờ cá nhân là vật bất ly thân, có thể bị kiểm tra bất cứ lúc nào. Hãy luôn mang theo giấy tờ cần thiết và bảo quản chúng cẩn thận để tránh gặp rắc rối.

7. Văn Hóa Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc đề cao sự chuyên cần và kỷ luật. Đừng có ý định cúp học vì điều này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn tạo ấn tượng xấu với giáo viên và bạn bè. Khi đã có ấn tưởng không tốt thì vô vàn bất lợi nhé!

Sự Khác Biệt Văn Hóa Giữa Việt Nam và Hàn Quốc

>> Khác biệt văn hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam: https://duhocnhatphong.edu.vn/su-khac-biet-van-hoa-giua-viet-nam-va-han-quoc/

8. Du học sinh Hàn Quốc cần lưu ý điều gì nhất?

Đó là niềm tin. Đừng tin tưởng bất cứ ai 100%. Hãy luôn cảnh giác và giữ khoảng cách an toàn trong mọi mối quan hệ để bảo vệ bản thân.

9. Quản Lý Tài Chính Cá Nhân

Hãy học cách quản lý tài chính cá nhân nếu không muốn làm việc nhiều nhưng lại không thấy tiền đâu. Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý và tiết kiệm để đảm bảo cuộc sống du học không quá căng thẳng về tài chính.

10. Quy Tắc Trên Bàn Ăn

Hãy học các quy tắc trên bàn ăn của Hàn Quốc để tránh làm những điều cấm kỵ của người Hàn. Điều này sẽ giúp bạn hòa nhập tốt hơn với văn hóa địa phương và tránh những tình huống khó xử.

11. Mùa đông Hàn Quốc lạnh không?

Mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh, âm mấy chục độ là bình thường. Nếu bạn bay vào mùa đông, hãy chuẩn bị thật nhiều áo ấm dày để không bị sốc nhiệt. Đừng quên trang bị các phụ kiện như mũ, găng tay, và khăn quàng cổ để giữ ấm cơ thể.

12. Luôn Nhớ Lý Do Bắt Đầu

Việc làm cạnh tranh, việc học khó khăn, đừng quên lý do bạn bắt đầu hành trình du học. Luôn giữ vững mục tiêu và động lực để vượt qua mọi thử thách.

Du học Nhất Phong chúc các bạn thành công trên con đường du học Hàn Quốc!