Những kinh nghiệm làm thêm cần biết khi du học Hàn quốc

Ngoài tiền học phí chi phí du học Hàn Quốc ra bạn còn cầu các khoản tiền chi tiêu hàng ngày như tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền giao thông đi lại, tiền điện thoại, tiền Internet. Để có cuộc sống tốt hơn, không đè gánh nặng lên gia đình, để hoàn tất chương trình học các du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cần tìm cho mình một công việc làm thêm. Bạn làm thêm có thể trau dồi những kinh nghiệm du học Hàn Quốc, giúp bạn năng động hơn vừa có thể giảm bớt gánh nặng chi phí của bạn.

1. Chuẩn bị tiếng Hàn từ khi ở Việt Nam

Cũng có nhiều người Hàn Quốc không biết đến kì thi TOPIK bởi đối với họ kì thi tiếng Hàn không quan trọng. Vì thế khi đi xin làm thêm ở Hàn Quốc không cần đến chứng chỉ TOPIK. Nếu muốn đi làm thêm thì phải trang bị cho mình vốn tiếng Hàn nhất định để có thể giao tiếp được bằng tiếng Hàn. Chứng chỉ TOPIK rất có lợi cho việc đi du học Hàn Quốc nhưng để đi làm thêm thì không cần thiết lắm nên các bạn chỉ cần trau dồi khả năng giao tiếp tiếng hàn ngay từ khi ở Việt Nam là được.

2. Tìm hiểu các phương tiện tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc.

Bạn có thể tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc thông qua mạng internet và ở Hàn Quốc có sẵn những trang web chuyên để đăng thông tin tuyển nhân viên hay tìm việc làm nên các bạn chỉ phải tìm hiểu xem có những trang web nào và cách khai thác những trang web đó. (Xem thêm danh sách các website tìm việc làm tại Hàn Quốc )

Đối với những sinh viên của công ty U&K, thông qua buổi giáo dục định hướng trước khi sang Hàn Quốc, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến các trang web tìm việc làm thêm và cách sử dụng trang web đó và chúng tôi mong những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chuẩn bị đi du học Hàn Quốc.

3. Xem xét điều kiện của bản thân

Khi sang Hàn Quốc du học thì dù là sinh viên Việt Nam hay sinh viên Nhật Bản thì tất cả cũng đều là người nước ngoài. Sinh viên nước ngoài chắc chắn sẽ khó tìm việc hơn sinh viên Hàn Quốc nên trước tiên các bạn phải xem xét và nhìn nhận điều kiện của bản thân. Và quan trọng là các bạn phải tìm hiểu xem công việc nào phù hợp với năng lực tiếng Hàn của mình, công việc nào mà sinh viên nước ngoài được làm rồi tập trung vào tìm những công việc đó.

4. Biết cách viết sơ yếu lý lịch

Bạn có thể đăng kí xin việc làm thêm qua mạng nhưng trước khi bắt đầu công việc bạn sẽ được phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn phải mang theo sơ yếu lý lịch mà mình tự viết nên các bạn phải nắm được cách viết bản sơ yếu lý lịch theo lối phổ biến ở Hàn Quốc.

5. Cách tốt nhất là được người khác giới thiệu

Cũng giống như ở Việt Nam thì ở Hàn Quốc cách nhanh nhất để có thể tìm được việc làm đó chính là được người khác giới thiệu. Đương nhiên là để làm những công việc được người khác giới thiệu cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định nhưng dù sao cách này vẫn tốt hơn so với việc các bạn phải tự tìm.