Những món cơm không thể bỏ qua khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc  từ lâu đã là niềm kiêu hãnh của những sinh viên lần đầu được ra nước ngoài học tập. Là một quốc gia có đa văn hóa và giáu bản sắc dân tộc, Hàn Quốc nổi tiếng thế giới là nơi có nền ẩm thực phong phú và khác lạ. Thông qua bài viết này , chúng ta hãy tìm hiểu những món cơm có một không hai của quốc gia này nhé.

Cơm cuốn lá kim (Gimbap)

Như chúng ta vốn đã biết thì Gimbap từ lâu chính là tên gọi của món cơm cuộn rong biển. Có nhiều bạn sinh viên khi qua Hàn Quốc du học sẽ rất dễ bị nhầm lẫn giữa món Gimbap của Hàn Quốc và món Sushi của Nhật Bản. Tuy nhiên, giữa hai món ăn này có rất nhiều sự khác biệt. Món Gimbap chỉ trộn với ít mướn, dầu vừng, còn cơm trong Sushi sẽ trộn với hỗn hợp dấm đường nên cho vị chua ngọt.

Cơm niêu đá (Yeongyang – dotsotbap)

Đây là một trong những món ăn khá đặc sắc của Hàn Quốc và tồn tại từ khá lâu. Theo các đầu bếp sành sỏi nơi đây thì cơm khi nấ bằng niêu sẽ giữ được hương vị rất đặc trưng.Cơm niêu thường được nấu với nhân sâm và táo tàu cùng các loại hạt dẻ nên rất bổ dưỡng cho sức khỏe.
Cơm ngon dẻo nhất khi được nấu trong nồi đá vì cơm sẽ chín đều và giữ được độ nóng rất lâu.

Cơm ngũ cốc (Ogokbap)

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến món món cơm truyền thống này của Hàn Quốc. Được nấu từ gạo nếp với hạt kê, đậu đỏ và đậu đen. Từ xa xưa, đất nước Hàn Quo1c6 đã xem ngày trăng tròn đầu tiên trong năm là ngày quan trọng nhất. Người dân sẽ nấu cơm ngũ cốc trong ngày và chia sẽ cho những người hàng xóm với những hy vọng về hòa bình và một mùa vụ bội thu.

Cơm trộn thập cẩm

Với món cơm trộn thập cẩm, người Hàn Quốc đã khiến thế giới phải kinh ngạc vì tính thẩm mỹ trong từng món ăn của mình. Đối với món ăn này, thông thường một tô cơm trộn sẽ có ít nhất 6 màu trở lên: mảu vàng của trứng rán, màu trắng của cơm, màu xnah tươi của rau và màu nâu của thịt. Tất cả hòa quyện với nhau cùng một chúc hương vị chắc chắn sẽ làm cho tô cơm hấp dẫn hơn bao giờ hết.