TÌM HIỂU CÁC KÌ NHẬP HỌC DU HỌC NHẬT BẢN - Du Học Nhất Phong - Du học Hàn Quốc + Nhật Bản

TÌM HIỂU CÁC KÌ NHẬP HỌC DU HỌC NHẬT BẢN

Đối với các chương trình học Đại học, Cao đẳng tại Nhật Bản đa số các chương trình sẽ dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Đới với các sinh viên quốc tế cần có trình độ tiếng Nhật tương đương N1 hoặc N2 để có thể theo các chương trình du học. Các du học sinh khi du học Nhật Bản thường học tại các trường tiếng trước khi tuyển vào các trường chuyên môn. Hàng năm, có 4 kỳ nhập học cho du học sinh tại Nhật: Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10, các kỳ nhập học chính sẽ là tháng 4 và tháng 10, các kỳ nhập học tháng 1 và tháng 7 là các kỳ nhập học bổ sung. Vậy nhập học kỳ nào sẽ thích hợp cho các bạn muốn du học tại “đất nước mặt trời mộc”?

Các kỳ nhập học khi du học Nhật Bản

Kỳ nhập học tháng 1

• Là kỳ nhập học có thời gian học ngắn nhất, phù hợp với các bạn đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm.
  • Du học sinh kì tháng 1 sẽ nhập cảnh vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1, là thời điểm gần tới tết cổ truyền tại Việt Nam. Nên việc đi vào thời gian này thì việc ăn một cái tết xa quê tại một đất nước mới lạ sẽ là thử thách không nhỏ đối với các bạn du học sinh.
  • Tháng 1 tại Nhật đang là mùa đông. Mùa đông tại Nhật sẽ có nhiệt độ đạt ngưỡng dưới 0 độ C cũng sẽ là một khó khăn sinh hoạt đối với các du học sinh đến từ đất nước Nhiệt đới như Việt Nam. Mặc dù vậy, cơ hội được ngắm tuyết rơi cũng rất đáng để  chờ đợi và trải nghiệm.

Kỳ nhập học tháng 4

• Kỳ tháng 4 là kỳ nhập học chính và có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. Nếu mục tiêu của bạn là học lên Đại học hoặc Cao học sau khi học ở trường tiếng. Kỳ tháng 4 là kỳ học mà các bạn nên ưu tiên lựa chọn
  • Thời gian nhập cảnh của du học sinh à vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4
  • Tháng 4 vào thời điểm này là khoảng thời gian mùa xuân của đát nước Nhật Bản. Với thời tiết mát mẻ, dịu nhẹ, hoa anh đào nở rộ trên khắp đất nước. Đây cũng là dịp các lễ hội văn hoá của Nhật Bản, nhất là trong những ngày nghỉ Golden Week. Đối với du học sinh có thể dành thời gian khám phá đất nước Nhật Bản những ngày này.

Kỳ nhập học tháng 7

• Các khoá học của kỳ nhập học này thường kéo dài 1 năm 9 tháng. Đây không phải kỳ nhập học chính tại Nhật nhưng vẫn thu hút được nhiều sinh viên quốc tết theo học.
  • Du học sinh sẽ nhập học vào cuối tháng 6 đến đầu tháng 7. Do cuối tháng 7 sẽ là thời gian nghỉ hề nên sau khoảng 2-3 tuần nhập học du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè. Thời gian này bạn có thể đi tham quan một số địa danh nổi tiếng hoặc tìm kiếm cơ hội làm thêm.
  • Mùa hè tại Nhật kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Khí hậu mùa hè tại Nhật Bản tương tự Việt Nam nên các tân du học sinh Việt Nam không phải lo lắng về việc chưa thích ứng với thời tiết nước bạn.

Kỳ nhập học tháng 10

• Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian là 1 năm 6 tháng, thường sẽ thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại THPT, CĐ, ĐH. Nếu những bạn không muốn có thời gian trống trong học tập thì nên đăng ký vào kỳ nhập học này.
  • Du học sinh sẽ nhập cảnh vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10
  • Do nằm trong mùa thu nên Nhật Bản sẽ tràn ngập sắc đỏ của lá phong trên từng con phố, quảng trường, trong khuôn viên và trên mái vòm của những ngôi chùa ở Tokyo.
Mt. Fuji with red leaf in the autumn on sunset at Fujiyoshida, Japan.

Đây là những thông tin về các kỳ nhập học ở Nhật Bản, các bạn có thể tham khảo để lựa cho mình sự lựa chọn tốt nhất khi du học Nhật Bản.

🌟 DU HỌC NHẤT PHONG – trung tâm tư vấn UY TÍN hàng đầu về du học Hàn Quốc – Nhật Bản.