Warning: Undefined array key "options" in /var/www/vhosts/duhocnhatphong.edu.vn/httpdocs/wp-content/plugins/elementor-pro/modules/theme-builder/widgets/site-logo.php on line 194
Văn hóa muối kim chi của Hàn Quốc - Du Học Nhất Phong - Du học Hàn Quốc + Nhật Bản

SEOUL

Tầng 2, Tòa nhà Gangseong, 16, Teheran-ro 63-gil, Gangnam-gu.

NGHỆ AN

Số 248 Nguyễn Sỹ Sách, Phường Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An.

HÀ NỘI

Số 20 ngõ 118/6 Nguyễn Khánh Toàn, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

HẢI DƯƠNG

Số 101 Phạm xuân huân, Phường Hải Tân, Thành phố Hải Dương.

SÀI GÒN

số 37 đường số 14, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Văn hóa muối kim chi của Hàn Quốc

Các loại kim chi cải thảo, củ cải, su hào… ra đời cách đây hơn 3.000 năm, được Tạp chí Health Magazine xếp vào top 5 thực phẩm tốt nhất cho sức khoẻ.

Nếu ẩm thực Nhật nổi tiếng thế giới với sushi, Việt Nam có món phở ngon, Mỹ có đặc sản bánh táo… thì người Hàn Quốc xem kim chi là quốc tuý của dân tộc. Văn hóa muối kim chi (Kimjang) từng được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể nhân loại năm 2013. Đây cũng là lý do du khách nước ngoài thường gọi Hàn Quốc là “xứ sở kim chi”.

Kim chi của Hàn Quốc được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể nhân loại

Bảo tàng về kim chi ở thủ đô Seoul ghi nhận có tất cả 187 loại khác nhau từ xưa đến nay.

Kim chi ra đời cách đây hơn 3.000 năm, do nhu cầu dự trữ rau củ vào mùa đông của người dân. Nằm ở khu vực Đông Bắc châu Á và địa hình bao bọc bởi biển cả, Hàn Quốc thuộc nhóm các nước có khí hậu lạnh nhất châu Á. Mùa đông khan hiếm rau củ, song cũng là thời điểm thuận lợi để người Hàn Quốc trữ thực phẩm bằng cách muối chua.

Từ đó, kim chi được lưu truyền qua hàng nghìn năm, trở thành món ăn đặc sản của xứ sở Hàn Quốc. Nó trở nên quen thuộc đến mức, người Hàn Quốc thường nói “kimchi” thay vì “cheese” như phương Tây mỗi khi cần chụp ảnh biểu cảm.

Văn hóa muối kim chi (Kimjang) được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể nhân loại năm 2013.

Bảo tàng về kim chi ở thủ đô Seoul ghi nhận có tất cả 187 loại khác nhau từ xưa đến nay. Chúng được làm từ nhiều loại rau củ khác nhau như cải thảo, dưa chuột, củ cải, ngò, su hào… nhưng đều có chung hương vị thơm nồng và cay đặc trưng. Loại kim chi phổ biến nhất làm từ cải thảo, có màu đỏ đặc trưng, hoà trộn với các loại gia vị hỗn hợp như muối, giấm, tỏi, ớt, hành…

Kim chi luôn là món có mặt trong mọi bữa ăn của Hàn Quốc

Không chỉ ngon miệng, kim chi còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tạp chí Health Magazine (Mỹ) bình chọn kim chi là một trong 5 loại thực phẩm tốt nhất thế giới. Chúng giàu vitamin A, B và C, giúp tiêu hoá tốt, có lợi cho người tiểu đường. Riêng ở Hàn Quốc, người dân ăn kim chi để phòng ngừa béo phì vì giàu chất xơ, ít chất béo.

Kim chi còn chứa lợi khuẩn Lactobacilli thường có trong các loại thực phẩm lên men, giúp cải thiện hệ tiêu hoá, ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường ruột.

Cũng như nhiều quốc gia khác, kim chi du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay. Loại rau củ ăn kèm này xuất hiện nhiều trong các bữa ăn, kệ hàng siêu thị. Được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất vẫn là các loại kim chi mang thương hiệu Hàn Quốc, chất lượng đảm bảo và ngon đúng điệu.

Nguồn: vnexpress.net

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 028.73007737
CN Seoul: Tầng 2, Tòa nhà Gangseong 16, Teheran-ro 63-gil, Gangnam-gu
CN Hà Nội: số 16, ngõ 213 Trung Kính, Q. Cầu Giấy.
CN Sài Gòn: số 37 đường số 14, KĐT Vạn Phúc, Q. Thủ Đức
CN Nghệ An: 07 Lê Lợi, TP. Vinh, T. Nghệ An
CN Hải Dương: 89 Nguyễn Thị Duệ, TP Hải Dương.
Facebook
Twitter
Pinterest
Tumblr
5/5

Bài viết mới nhất

028.7300.7737