Vì sao nên chọn du học Nhật Bản?

Nếu bạn đang thắc mắc có nên du học Nhật Bản hay không? Du học Nhật Bản sẽ được những lợi ích gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Tại sao nên chọn Nhật Bản là quốc gia du học?

1. Trình độ giáo dục cao:

Có thể các bạn đã biết Nhật Bản có nền kinh tế lớn trên thế giới, và điều tạo nên sự phát triển ấy chính là nền giáo dục tiến bộ của Nhật Bản. Chất lượng giáo dục được đánh giá cao từ cơ sở vật chất và cả chương trình đào tạo đầy khoa học. Nhiều trường đại học của Nhật Bản cũng nằm trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên thế giới như: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku, ….

2. Nền văn hoá đặc trưng

Văn hoá và xã hội Nhật Bản là sự hoà nhập giữa những yếu tố truyền thống phương Đông và hiện đại phương Tây. Điều này cũng có nét tương đồng với Việt Nam sẽ giúp cho các bạn du học sinh dễ dàng thích nghi với lối sống tại Nhật Bản. Nhật Bản còn nổi tiếng với những văn hoá, lối sống con người được đánh giá cao và đáng để học tập. Việc tiếp cận những lối sống này sẽ tạo cho bạn những thói quen tốt và cơ hội việc làm sau khi du học.

3. Cơ hội giao lưu văn hoá với bạn bè quốc tế

Nhật Bản là điểm đến của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới, tại đây bạn dễ dàng tiếp cận, học hỏi những văn hoá từ khắp nơi trên thế giới. Các trường tại Nhật Bản rất cởi mở đối với sinh viên quốc tế. Hàng năm, chính phủ Nhật Bản cấp rất nhiều học bổng cho các du học sinh quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại đây.

4. Chi phí du học tiết kiệm

Chi phí du học tại Nhật Bản cũng rẻ hơn nhiều so với du học Âu Mỹ. Ngoài ra Nhật Bản cũng có chính sách việc làm thêm rất tốt cho du học sinh có thể tự trang trải chi phí học tập và sinh hoạt cho bản thân.

5. Điều kiện du học không quá phức tạp

Để du học Nhật Bản bạn chỉ cần trình độ tiếng từ N5 trở lên, trong khi các nước phương Tây sẽ đòi hỏi bạn nhiều hơn về tiếng Anh giao tiếp thật tốt. Việc xin Visa Nhật Bản cũng đơn giản hơn nhiều so với các nước phương Tây.

6. Cơ hội việc làm

Cơ hội làm việc được rộng mở. Bạn có thể xin ở lại Nhật Bản để làm hoặc có thể dễ dàng xin việc khi về Việt Nam. Hiện nay các công ty Nhật Bản được đánh giá là những công ty trả lương cao nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên để vào được những công ty này cũng phải có một số trình độ, năng lực nhất định. Đối với những bạn đã du học Nhật Bản sẽ là một lợi thế cực lớn.

🌟 DU HỌC NHẤT PHONG – trung tâm tư vấn UY TÍN hàng đầu về du học Hàn Quốc – Nhật Bản.